การสร้างแบรนด์ร้านกาแฟ (Branded Café) กับธุรกิจนอนออยล์ (Non-oil Business)
การรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) กับ เครื่องหมายการค้า “ปุ๋ย”
คุณค่าแบรนด์ (Brand Equity) กับ ธุรกิจขายตรง
คุณค่าแบรนด์ (Brand Equity) กับ ธุรกิจแก๊สหุงต้ม
Read More >>  
Glossary of Intellectual Property (English - Thai) Second Edition
Read More >>  
 
5 ข้อควรระวังก่อนจดทะเบียนรับโอนห้องชุดและทรัพย์ส่วนกลาง
โครงการอาคารชุด หรือ คอนโดมิเนียม ซึ่งผู้ประกอบการโครงการเปิดตัวขายให้แก่บรรดาผู้สนใจเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ปัจจุบันพบว่ามีโครงการอาคารชุด จำนวนไม่น้อยที่มีความคืบหน้าการก่อสร้างไปแล้วกว่า 90% และหลายโครงการเริ่มทยอยโอนกรรมสิทธิ์ ผมว่า คำแนะนำ เบื้องต้นให้แก่ ผู้จะซื้อ ซึ่งจะต้องดำเนินการเข้าตรวจรับมอบห้องชุดกับ ผู้จะขาย ควรให้ความสำคัญและเอาใจใส่กับเรื่องต่างๆ ดังนี้
เวอร์ทัค พระราม 4 - สยาม
ท่าม กลางกระแสข่าวร้อนแรงจากการประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ระบุว่า คอนโดฯ ระดับราคา 1-3 ล้านบาทล้นตลาดนั้น ในฉบับนี้ขอนำชมโครงการ “เวอร์ทีค พระราม 4 - สยาม (VERTIQ Rama 4 - Siam)” เป็นคอนโดมิเนียมระดับ พรีเมียม หรือไฮ-เอ็นด์ ของบริษัท สยามนุวัตร จำกัด ที่นำเสนอโครงการคอนโดฯไฮไลต์ใจกลางเมือง ย่านสี่พระยา-พระราม 4
อยากเก่งภาษาอังกฤษ ต้องคิดนอกกรอบ
"หากสักวันหนึ่ง มีเทวดามาจุติต่อหน้า แล้วบอกว่าให้ผมเลือกเก่งได้อย่างเดียว จะเลือกอะไร ผมตอบโดยไม่ต้องคิดว่า ผมขอเลือกภาษาอังกฤษเพราะถือเป็นภาษาสากล อาชีพของผมเฟื่องฟู และหารายได้จนถึงปัจจุบันนี้ ก็เพราะเก่งภาษาอังกฤษ ความสำเร็จในด้านกฎหมายใช้วิชาความรู้ทางนิติศาสตร์เพียง 25% ส่วนอีก 75% มาจากอีกสามส่วน ได้แก่ Team Work ภาษาอังกฤษ และการประยุกต์ใช้ความรู้ในการแก้ปัญหา" ถ้อยความคิด คำยืนยันจาก ดร. สุวรรณ วลัยเสถียร ทนายความผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายและบัญชีภาษีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย
แอล.พี.เอ็น.ยอดขายพุ่ง 2 หมื่นล.- สูงสุดรอบ 20 ปี
แอล.พี.เอ็น.ผู้ประกอบการอสังหาฯอีกรายหนึ่งโชว์ผลประกอบการโดดเด่น ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ในตลาด ด้วยยอดขายปีนี้ที่คาดว่าจะมะลุ 2 หมื่นล้านบาท สูงกว่าประมาณการณ์เดิมที่เคยคากการณ์ไว้เพียง 1.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นยอดขายสูงที่สุดในรอบกว่า 20 ปี เตรียมเปิดโครงการใหญ่ริมน้ำ มูลค่า 5 พันล้านบาท เดือน ต.ค.นี้
6 ตัวการ ทำแผนการเงินล่ม
"สี่ เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง" เป็นสุภาษิตที่แทบไม่เคยล้าสมัย และเป็นเรื่องที่กำลังเกิดขึ้นกับคุณหรือเปล่า เมื่อแผนการเงินที่วางไว้อยู่เดิม ซึ่งคิดว่าทำไว้อย่างดีแล้ว กลับไม่เป็นไปตามความต้องการ หรือไม่ลงตัว และไม่ใช่อย่างที่คาดหวังไว้
URBANO ABSOLUTE SATHON-TAKSIN
อาคารพาวิลเลี่ยนขนาดใหญ่ (CUBIC HUB PAVILION) ที่โอบล้อมด้วยกระจกทำให้ดูโอ่โถงกว้างขวาง ให้ภาพลักษณ์ที่ทันสมัยและผ่อนคลายอย่างมีดีไซน์ ด้วยสไตน์ที่เรียบหรูคลาสสิคในโทนขาว-เทา-ดำ พาวิลเลี่ยนนี้ตั้งตระหง่านสะดุดตาอยู่ด้านหน้าโครงการ “เออร์บาโน แอบโซลูท” สาทร-ตากสิน : URBAVO ABSOLUTE Sathon-Taksin คอนโดมิเนียมความสูง 40 ชั้น ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างโดยมีพาวิลเลี่ยนเรือนกระจกแห่ง นี้ เป็นที่รับรองลูกค้า
กทม. เพิ่มมูลค่าที่ดินผุดคอนโดฯสวนมะลิ
นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายให้สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย (สพอ.) กทม.พิจารณาแนวทางพัฒนาที่ดินของ กทม.ให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น โดยสั่งการให้ศึกษาที่ดินบริเวณสวนมะลิ ขนาด 4.17 ไร่ ริมถนนบำรุงเมืองเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ซึ่งปัจจุบัน กทม.ได้ให้เอกชนเช่าในราคาถูกสัญญาเช่าแบบปีต่อปี ปลูกสร้างอาคารพาณิชย์กว่า 40 คูหา ทั้งนี้จากการประเมินราคาที่ดินบริเวณดังกล่าว ปัจจุบันมีราคาตารางวาละ 200,000 บาท คิดเป็นไร่ละ 80 ล้านบาท รวมทั้งหมดมูลค่า 300 ล้านบาท
คุณภาพคนอยู่ที่ผลผลิตของความคิด
คงคุ้นเคยกับคำกล่าวที่ว่า “ในบรรดาทรัพยากรทั้งปวงขององค์กร คนเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุด” นั่นเพราะ “คน” มีความแตกต่างจากทรัพยากรอื่นตรงที่ “คน” มีสมองที่สามารถคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้อย่างไม่รู้จบ
"คุณวิศาล"ผุดเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ดึง"ชามา"บริหารโครงการแรกในไทย
ตระกูล “คุณวิศาล” กลุ่มธุรกิจที่ไม่ปรากฏบนสื่อทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงกลุ่มดังกล่าว เป็นเจ้าของที่ดินย่านสุขุมวิท จำนวนหลายแปลง ไม่ว่าจะเป็นที่ดินใน ซ.สุขุมวิท 63 ทั้งยังเดินอยู่บนเส้นทางธุรกิจอสังหาฯ มากว่า 10 ปีมีอพาร์ตเมนต์ให้เช่ารวมพื้นที่กว่า 3 หมื่นตร.ม., อาคารพาณิชย์, ชอปปิงมอลล์ รวมไปถึงการเป็นเจ้าของที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งโรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท ซ.2
โครงการก่อสร้างถนนที่เลียบคลองบางเขน สายเชื่อมระหว่างถนนพหลโยธินกับถนนวิภาวดีรังสิต
พระราชบัญญัติว่าด้วยการเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ พ.ศ. 2530 เข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเอกชนที่อยู่ในแนวเวนคืนของ “โครงการก่อสร้างถนนเลียบคลองบางเขนเชื่อมถนนวิภาวดีรังสิตกับถนนพหลโยธิน ระยะที่ 3” ซึ่งเจ้าของยังไม่ยอมรื้อถอนแม้ว่าจะรับเงินค่าตอบแทนไปบางส่วนแล้ว โดยจะเริ่มรื้อตั้งแต่บริเวณชุมชนสงสว่างพันธุ์ปลาเป็นต้นไป จำนวน 12 หลัง จนกว่าจะแล้วเสร็จทุกหลัง ในการนี้ มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.2 และ สน.ท้องที่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เทศกิจ มากคอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนาจการจราจรในการรื้อถอนด้วย
previous 1 2 next
 
 
HOME l ABOUT US l SERVICES l OUR CLIENTS l BLOG
UK VALUATIONS AND AGENCY CO., LTD.
9th Floor, L.P.N. Tower, 216/26 Nang Linchee Rd.,
Chongnonsee,Yannawa, Bangkok 10120, Thailand
Tel : 66(0) 2285-4508 (Auto) Fax : 66(0) 2285-2408, 66(0) 2285-2411
Copyright © 2014 UK VALUATIONS AND AGENCY CO., LTD. All Right Reserved.